NÓNG: Thủ môn Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam, chuẩn bị được gọi lên ĐTQG

Trong thời gian sắp tới, Filip Nguyễn sẽ trở về Việt Nam để hoàn thành các thủ tục nhập tịch để qua đó có thể đủ điều kiện được gọi lên tuyển.

Theo OnSports, thủ thành gốc Việt tài năng Filip Nguyễn sắp trở về quê hương để hoàn thành thủ tục nhập tịch nhằm thực hiện giấc mơ ra sân cho ĐT Việt Nam.

Bên cạnh mục đích trở về là để giới thiệu vợ và con đầu lòng, thủ thành Việt Kiều cũng sẽ tranh thủ hoàn thành nốt thủ tục lấy quốc tịch Việt Nam. Điều này sẽ giúp anh có đủ điều kiện được gọi lên tuyển Việt Nam trong tương lai.

Filip Nguyễn vẫn mong mỏi được khoác áo ĐT Việt Nam.

Đã không ít lần Filip Nguyễn ấp ủ hi vọng được khoác áo đội bóng quê cha. Song vì chưa có quốc tịch nên thủ môn sinh năm 1992 vẫn chưa thực hiện được điều này.

Thời gian qua, người gác đền thuộc biên chế Slovan Liberec đã có vài lần được gọi lên ĐT Séc. Song anh không có chỗ đứng tại đây và vẫn chưa thể một lần được ra sân trong các trận đấu chính thức của Séc.

Cách đây ít ngày, Filip Nguyễn cũng đã có chia sẻ về ĐT Việt Nam. Trả lời phỏng vấn tờ Idnes, anh tâm sự: “Tôi đã xem một vài trận đấu trực tiếp của đội tuyển Việt Nam. Cha tôi cũng gửi cho tôi những bài báo ở Việt Nam đề cập tới mình.

Đối với tôi, việc đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã là thành công rực rỡ rồi. Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ cũng rất hạnh phúc. Họ không mong đợi một điều gì hơn thế”.

Ngoài Filip Nguyễn, có một thủ môn Việt kiều khác cũng thi đấu rất hay ở giải vô địch quốc gia CH Séc là Patrik Lê Giang, người đang khoác áo Bohemians 1905. Song lúc này HLV Park Hang Seo vẫn đang đặt niềm tin vào các thủ môn trong nước.